Trong Trong Ngành


THƯỢNG HẢI, ngày 3 tháng 1 năm 2024 - Thêm nhiều nhà máy sản xuất giấy bìa Trung Quốc đã công bố kế hoạch ngừng hoạt động vào dịp Tết Nguyên đán 2024 vào ngày 10-24 tháng 2.

Một nhà máy của Shanying International Ảnh: chinapulppaper

 

Shanying International đã thông báo vào ngày 29 tháng 12 rằng hầu hết các PM tại 5 nhà máy hiện tại của họ sẽ ngừng hoạt động trong 12-17 ngày trong tháng 2, làm giảm sản lượng 270.000 tấn.

Điều này bổ sung cho thông báo đầu tháng 12 về thời gian ngừng hoạt động thay thế của PM12 và PM13 tại nhà máy Gia Hưng ở tỉnh Chiết Giang, từ ngày 15 tháng 1 đến ngày 15 tháng 2, điều này sẽ làm giảm sản lượng 82.000 tấn.

Theo lịch trình mới nhất của nhà sản xuất, bốn máy xeo giấy khác tại nhà máy sẽ tạm dừng trong 12 ngày trong tháng Hai. PM11 và PM15 sẽ ngừng sản xuất vào ngày 1 tháng 2 và thời gian ngừng sản xuất đối với PM16 bắt đầu từ ngày 4 tháng 2 và PM17 vào ngày 5 tháng 2.

Tại tỉnh An Huy, ba nhà máy sản xuất bìa carton từ nguyên liệu tái chế tại nhà máy của Shanying International ở thành phố Ma’anshan cũng sẽ tạm dừng sản xuất trong 12 ngày vào tháng Hai. PM5 và PM6 sẽ ngừng hoạt động từ ngày 1 tháng 2 đến ngày 12 tháng 2 và PM1 sẽ bắt đầu ngừng hoạt động vào ngày 13 tháng 2.

Hai máy khác tại nhà máy là PM2 và PM3 không nằm trong danh sách ngừng hoạt động và sẽ vẫn hoạt động trong suốt thời gian Tết Nguyên đán.

Trong khi đó, tại tỉnh Phúc Kiến, cả 4 PM với tổng công suất giấy bìa từ nguyên liệu tái chế 1 triệu tấn mỗi năm đều dự kiến ngừng hoạt động từ ngày 4 tháng 2 đến ngày 20 tháng 2 tại nhà máy ở thành phố Chương Châu.

Tại tỉnh Quảng Đông, nhà máy của Shanying International tại thành phố Triệu Khánh, PM51 và PM52 sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 7 tháng 2 đến ngày 21 tháng 2, trong khi PM53 dự kiến sẽ ngừng hoạt động từ ngày 9 tháng 2 đến ngày 23 tháng 2.

Và tại tỉnh Hồ Bắc, nhà sản xuất này đang vận hành một nhà máy có công suất 1,45 triệu tấn giấy bìa tái chế ở thành phố Kinh Châu, nơi cả ba PM sẽ luân phiên ngừng hoạt động 12-13 ngày từ ngày 3 tháng 2 đến ngày 29 tháng 2.

Các công ty khác

Vào ngày 3 tháng 1, Giấy Đông Quan Cẩm Châu thông báo họ sẽ ngừng sản xuất tất cả sáu PM bìa cứng từ nguyên liệu tái chế tại thành phố Đông Quan, tỉnh Quảng Đông vào ngày 3 tháng 2. PM3 và PM4 sẽ ngừng hoạt động cho đến ngày 1 tháng 3 và các hoạt động ngừng sản xuất PM1, PM2, PM5, PM6 sẽ kết thúc sau ngày 17/2.

Nhà sản xuất này có tổng công suất 1,25 triệu tấn giấy bìa từ nguyên liệu tái chế/năm và thời gian ngừng sản xuất sẽ cắt giảm sản lượng khoảng 74.000 tấn.

Ở những nơi khác, tại tỉnh Tứ Xuyên, một số nhà máy giấy và bìa đã ngừng sản xuất vào cuối tuần trước do lo ngại về môi trường. PPIA được biết rằng thời gian ngừng hoạt động nhiều nhất kéo dài từ vài ngày đến khoảng một tuần và một số nhà máy đã hoạt động trở lại sản xuất.

 

Nguồn: Risi

Biên dịch và tổng hợp: VPPA

 

Bài viết liên quan

Bản tin tổng hợp PPIA từ 4/3- 9/3/2024

Giá OCC nhập khẩu tăng 5-15 USD/tấn trên toàn khu vực Đông Nam...

24 doanh nghiệp đủ điều kiện tái chế ắc quy, bao bì

24 doanh nghiệp đủ điều kiện tái chế săm lốp, ắc quy, dầu...

Danh mục sản phẩm

Bài viết gần đây

Tỷ giá biến động 1%, doanh nghiệp mất thêm hàng trăm...

Theo chia sẻ của Chủ tịch Vietnam Airlines, nếu tỷ giá biến...

Loạt “đại bàng” Mỹ tới Việt Nam

Thông tin từ Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC), từ ngày...

Ba tỉnh Đông Nam Bộ 'trắng' hộ nghèo, thu nhập cao...

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mới đây ghi nhận không còn hộ nghèo,...

Trung Quốc sẽ lao đao vì làn sóng sôi sục toàn cầu,...

Kinh tế Trung Quốc sắp phải đối mặt với bài toán lớn.

Huyền thoại đầu tư Jeremy Grantham: TTCK vẫn còn 4 lĩnh...

Nhà đầu tư kỳ cựu Grantham cho biết có 4 lĩnh vực trên thị...

USD tăng giá, doanh nghiệp xuất nhập khẩu thêm gánh nặng

Tỷ giá tăng khiến doanh nghiệp xuất nhập khẩu thêm khó vì chi...

Quan điểm của RISI về thị trường: Tình trạng dư...

Ngày 13 tháng 3 năm 2024 (Quan điểm) - Bởi Philipp Jaki, Nhà phân...

Cuộc đấu trí ‘lý thuyết trò chơi’ trong mùa đàm...

Chiến tranh, hạn hán và bất ổn kinh tế khiến mùa đàm phán...

Giá cước tàu biển nổi sóng

Khoản phụ thu 200 USD/container khiến doanh nghiệp Việt Nam phải...

Nhật Bản và ASEAN sẽ tích hợp thanh toán bằng mã QR...

Theo Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI),...