Trong Trong Ngành


Tồn kho của nhà sản xuất bột giấy thế giới giảm một ngày xuống còn 40 ngày cung cấp trong tháng 11; lô hàng tăng 8,3% so với năm trước, tỷ lệ tăng 92%

SAN FRANCISCO, ngày 28 tháng 12 năm 2023 – Hàng tồn kho của nhà sản xuất bột giấy trên toàn thế giới đã giảm một ngày cung cấp trong tháng 11 và kết thúc tháng ở mức 40 ngày cung cấp, Hội đồng Sản phẩm Giấy và Bột giấy – The Pulp and Paper Products Council (PPPC) báo cáo. Các lô hàng toàn cầu tăng 8,3% trong tháng 11 so với cùng kỳ năm ngoái, đạt tổng cộng 4,722 triệu tấn.

Tồn kho của nhà sản xuất bột giấy trên thị trường toàn cầu giảm trong một ngày cung cấp và đóng cửa tháng 11 ở mức 40 ngày cung cấp. Sự sụt giảm này xảy ra sau khi PPPC điều chỉnh lượng tồn kho tháng 10 tăng so với báo cáo ban đầu là 40 ngày lên 41 ngày cung cấp.

Tồn kho trên toàn thế giới tại các nhà sản xuất bột giấy trên thị trường kraft gỗ mềm tẩy trắng (BSK) đã giảm một ngày cung cấp, đến cuối tháng 11 còn 37 ngày tồn kho.

Các kho dự trữ giấy kraft gỗ cứng đã tẩy trắng (BHK) ít thay đổi, đóng cửa tháng 11 ở cùng mức 43 ngày như số liệu tháng 10 đã sửa đổi. Ban đầu, PPPC báo cáo tồn kho BHK đã đóng cửa tháng 10 ở mức 42 ngày.

Theo số liệu của PPPC, trong tháng 11, lượng xuất khẩu bột giấy trên thị trường toàn cầu đã tăng 8,3% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4,722 triệu tấn, đồng thời tăng 5,4% so với 4,481 triệu tấn của tháng trước.

Các lô hàng bột giấy BSK toàn cầu đạt tổng cộng 1,984 triệu tấn trong tháng 11, tăng 4,6% so với lô hàng 1,896 triệu tấn của năm trước và mức tăng tương tự so với 1,897 triệu tấn của tháng trước.

Các lô hàng BHK trên toàn thế giới đạt tổng cộng 2,583 triệu tấn trong tháng 11, tăng 11,8% so với lô hàng 2,311 triệu tấn của năm trước và tăng 6,7% so với lô hàng 2,421 triệu tấn trong tháng 10.

Tỷ lệ lô hàng trên công suất, được một số người coi là chỉ báo chính về nhu cầu, đã tăng 7 điểm trong tháng 11 và đóng cửa ở mức 92%. Con số này cũng cao hơn 4 điểm so với tỷ lệ lô hàng trên công suất 88% vào tháng 11 năm 2022.

Số liệu thống kê về thị trường bột giấy trên thị trường chiếm 82% công suất toàn cầu theo dữ liệu từ 17 quốc gia hiện đang sản xuất. PPPC đã loại bỏ số liệu thống kê về bột giấy kraft từ ba quốc gia vào năm 2014 do đóng cửa vĩnh viễn nhà máy ở Maroc, Na Uy và Swaziland. Dữ liệu vẫn được thu thập từ Na Uy về bột giấy năng suất cao, còn được gọi là bột hóa cơ nhiệt.

 

Nguồn: Risi

Bài viết liên quan

Bản tin tổng hợp PPIA từ 4/3- 9/3/2024

Giá OCC nhập khẩu tăng 5-15 USD/tấn trên toàn khu vực Đông Nam...

24 doanh nghiệp đủ điều kiện tái chế ắc quy, bao bì

24 doanh nghiệp đủ điều kiện tái chế săm lốp, ắc quy, dầu...

Danh mục sản phẩm

Bài viết gần đây

Tỷ giá biến động 1%, doanh nghiệp mất thêm hàng trăm...

Theo chia sẻ của Chủ tịch Vietnam Airlines, nếu tỷ giá biến...

Loạt “đại bàng” Mỹ tới Việt Nam

Thông tin từ Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC), từ ngày...

Ba tỉnh Đông Nam Bộ 'trắng' hộ nghèo, thu nhập cao...

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mới đây ghi nhận không còn hộ nghèo,...

Trung Quốc sẽ lao đao vì làn sóng sôi sục toàn cầu,...

Kinh tế Trung Quốc sắp phải đối mặt với bài toán lớn.

Huyền thoại đầu tư Jeremy Grantham: TTCK vẫn còn 4 lĩnh...

Nhà đầu tư kỳ cựu Grantham cho biết có 4 lĩnh vực trên thị...

USD tăng giá, doanh nghiệp xuất nhập khẩu thêm gánh nặng

Tỷ giá tăng khiến doanh nghiệp xuất nhập khẩu thêm khó vì chi...

Quan điểm của RISI về thị trường: Tình trạng dư...

Ngày 13 tháng 3 năm 2024 (Quan điểm) - Bởi Philipp Jaki, Nhà phân...

Cuộc đấu trí ‘lý thuyết trò chơi’ trong mùa đàm...

Chiến tranh, hạn hán và bất ổn kinh tế khiến mùa đàm phán...

Giá cước tàu biển nổi sóng

Khoản phụ thu 200 USD/container khiến doanh nghiệp Việt Nam phải...

Nhật Bản và ASEAN sẽ tích hợp thanh toán bằng mã QR...

Theo Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI),...