Tin Công Ty


Truyền cảm hứng Đam mê và Đổi mới trong ngành công nghiệp giấy và bột giấy

Ngày 03 tháng 06 năm 2024, tại hội trường lớn của Công ty TNHH Giấy Đồng Tiến Bình Dương, đã diễn ra một buổi gặp gỡ đầy cảm hứng giữa Ông Hoàng Trung Sơn, Tổng Giám đốc Công ty với các sinh viên năm thứ 3, chuyên ngành giấy, Trường Đại Học Nông Lâm Tp. HCM đang thực tập tại công ty. Buổi gặp gỡ này nhằm truyền cảm hứng đam mê, khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, khuyến khích các sinh viên chủ động góp phần vào xu thế chuyển đổi xanh và phát triển kinh tế tuần hoàn trong ngành công nghiệp giấy; một ngành đang đối mặt với nhiều thách thức, nhưng cũng có rất nhiều cơ hội để phát triển nhanh và bền vững.

Chia sẻ và khuyến khích tinh thần khởi nghiệp

Ông Hoàng Trung Sơn đã mở đầu buổi gặp gỡ bằng câu chuyện khởi nghiệp đầy cảm hứng. Ông chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của mình: từ những khó khăn, nỗ lực ban đầu cho đến khi xây dựng được một doanh nghiệp vững mạnh, luôn tiên phong trong lĩnh vực tái chế giấy đặc chủng và tạo ra những sản phẩm giấy độc đáo tại Việt Nam. Ông nhấn mạnh rằng, sự đam mê, tinh thần vượt khó và không ngừng đổi mới, sáng tạo chính là chìa khóa để khởi nghiệp, để vượt qua mọi thử thách và đạt được thành công bền vững.

Ngoài ra, với vai trò hiện đang là Chủ Tịch Hiệp Hội Giấy và Bột Giấy Việt Nam, Ông Hoàng Trung Sơn cũng đề cập đến vị trí, vai trò của ngành công nghiệp giấy trong đời sống và phát triển kinh tế; sự phù hợp tự nhiên với nền kinh tế tuần hoàn; sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp giấy và bột giấy Việt Nam trong hơn mười năm qua; những thay đổi lớn đang diễn ra trong ngành: bao gồm áp lực phải phát triển xanh, bền vững, giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường, sự mất cân đối trong đầu tư, sự thiếu hụt nhân lực chất lượng cao, … Đồng thời cũng nêu bật những cơ hội to lớn cho sự phát triển bền vững của ngành giấy và bột giấy Việt Nam. Ông kêu gọi các sinh viên hãy nỗ lực học hỏi, nghiên cứu để có thể tìm ra những giải pháp sáng tạo góp phần cải thiện công nghệ, quy trình sản xuất, sử dụng các nguồn tài nguyên hiệu quả hơn và phát triển các sản phẩm đột phá hơn trong ngành.

Khơi dậy niềm Đam mê và tinh thần Đổi mới, Sáng tạo

Tổng Giám đốc Công ty đã chia sẻ về những công nghệ tiên tiến đang được công ty áp dụng để tái chế giấy đặc chủng, nâng cao hiệu suất và giảm thiểu tác động môi trường. Ông nhấn mạnh vai trò của nghiên cứu đổi mới công nghệ, tự động hóa, số hóa trong quá trình sản xuất giấy.

Ông khuyến khích các sinh viên hãy không ngừng học hỏi và cập nhật những công nghệ mới nhất. Ông cũng chia sẻ một số dự án nghiên cứu và phát triển mà hiệp hội và công ty đang thực hiện, mời gọi các sinh viên tham gia thực tập và hợp tác trong các dự án này để tích lũy kinh nghiệm thực tiễn.

Ông nhấn mạnh rằng, sự đam mê với nghề và tinh thần học hỏi không ngừng sẽ giúp các bạn sinh viên vượt qua mọi khó khăn và đạt được kết quả tốt trong học tập, là nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần quan trọng vào tương lai phát triển xanh và bền vững của ngành giấy và bột giấy Việt Nam.

Lời kết

Buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo Công Ty TNHH Giấy Đồng Tiến và sinh viên Trường Đại học Nông Lâm đã kết thúc trong không khí sôi nổi và tràn đầy nhiệt huyết. Các sinh viên đã có cơ hội đặt câu hỏi, giao lưu và nhận được những lời khuyên quý báu từ Ông Hoàng Trung Sơn.

Buổi gặp gỡ không chỉ là dịp để truyền cảm hứng và chia sẻ kiến thức, mà còn là cơ hội để thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường. Điều này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo mà còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các sinh viên, thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành sản xuất giấy trong tương lai.

Cùng với tinh thần đam mê, đổi mới và khát khao dẫn đầu, chắc chắn các sinh viên sẽ là những nhân tố chủ chốt, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của ngành giấy và bột giấy Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ành về buổi gặp gỡ:

TTNB

Bài viết liên quan

Danh mục sản phẩm

Bài viết gần đây

Bốn kiến nghị của VPPA để “xanh hóa” ngành Giấy

Tại Hội thảo Kỹ thuật ngành Công nghiệp Giấy do Hiệp hội...

Buổi gặp gỡ giữa Lãnh đạo Công Ty TNHH Giấy Đồng...

Truyền cảm hứng Đam mê và Đổi mới trong ngành công nghiệp...

Tỷ giá biến động 1%, doanh nghiệp mất thêm hàng trăm...

Theo chia sẻ của Chủ tịch Vietnam Airlines, nếu tỷ giá biến...

Loạt “đại bàng” Mỹ tới Việt Nam

Thông tin từ Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC), từ ngày...

Ba tỉnh Đông Nam Bộ 'trắng' hộ nghèo, thu nhập cao...

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mới đây ghi nhận không còn hộ nghèo,...

Trung Quốc sẽ lao đao vì làn sóng sôi sục toàn cầu,...

Kinh tế Trung Quốc sắp phải đối mặt với bài toán lớn.

Huyền thoại đầu tư Jeremy Grantham: TTCK vẫn còn 4 lĩnh...

Nhà đầu tư kỳ cựu Grantham cho biết có 4 lĩnh vực trên thị...

USD tăng giá, doanh nghiệp xuất nhập khẩu thêm gánh nặng

Tỷ giá tăng khiến doanh nghiệp xuất nhập khẩu thêm khó vì chi...

Quan điểm của RISI về thị trường: Tình trạng dư...

Ngày 13 tháng 3 năm 2024 (Quan điểm) - Bởi Philipp Jaki, Nhà phân...