Trong Trong Ngành

Bản tin tổng hợp PPIA từ 23/10-30/10/2023

Ngày đăng: 02 Tháng 11, 2023

Asia Symbol khởi động máy xeo bìa tráng phấn màu ngà 1 triệu tấn/năm

Ngày 20/10/2023, Asia Symbol đã khởi động máy xeo bìa (BM) tráng phấn màu ngà mới có công suất 1 triệu tấn/năm tại nhà máy ở Như Cao, thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô.

Máy có tên BM 13 do Voith cung cấp. Máy có chiều rộng cắt 8,16 mét và tốc độ thiết kế 1.400 mét/phút. Máy sản xuất bìa với định lượng 170 – 400 g/m2.

Đây là máy xeo bìa từ bột nguyên chất thứ ba của Asia Symbol tại Trung Quốc. Asia Symbol, một phần của tập đoàn Royal Golden Eagle có trụ sở tại Singapore, hiện cũng sản xuất loại bìa này trên hai BM khác với tổng công suất 530.000 tấn/năm tại nhà máy ở thành phố Nhật Chiếu, tỉnh Sơn Đông.

Công ty dự tính lắp đặt thêm nhiều máy xeo bìa tráng phấn màu ngà mới ở Trung Quốc. Theo một báo cáo đánh giá tác động môi trường được công bố vào tháng 8, công ty có kế hoạch lắp đặt một máy xeo bìa tráng phấn màu ngà công suất 1,2 triệu tấn/năm tại nhà máy Như Cao.

Công ty cũng có kế hoạch bổ sung công suất 350.000 tấn giấy bìa làm bao bì đựng chất lỏng cho nhà máy Nhật Chiếu và máy xeo bìa sẽ được tích hợp với dây chuyền bột giấy nhiệt-cơ tẩy trắng công suất 300.000 tấn/năm.

Mở rộng sản xuất UFP và giấy lụa ở Trung Quốc: Ngoài việc mở rộng sản xuất bìa từ bột nguyên sinh, Asia Symbol đã nhanh chóng tăng năng lực sản suất giấy cao cấp không tráng phấn (UFP) và giấy lụa ở Trung Quốc trong những năm qua.

Về UFP, công ty đã khởi động một máy xeo công suất 450.000 tấn/năm tại nhà máy ở thành phố Giang Môn, tỉnh Quảng Đông vào năm 2022, tiếp theo là máy xeo 500.000 tấn/năm tại nhà máy Nhật Chiếu trong năm nay.

Việc khởi động hai máy xeo đã nâng công suất UFP của công ty lên gần 2 triệu tấn/năm tại Trung Quốc.

Về giấy lụa, Asia Symbol hiện có công suất 100.000 tấn/năm tại nhà máy Giang Môn và 170.000 tấn/năm tại nhà máy Nhật Chiếu. Tất cả các máy xeo giấy lụa đều được đưa vào vận hành vào năm 2022 và 2023.

Asia Symbol đang có kế hoạch mở rộng hơn nữa, bổ sung 500.000 tấn/năm UFP cho nhà máy Nhật Chiếu và 1000.000 tấn/năm giấy lụa cho nhà máy Giang Môn.

Ngoài ra, chi nhánh Tái Đắc Lợi (Sateri) của Biểu tượng Châu Á cũng đã khởi động 4 máy xeo giấy lụa với tổng công suất khoảng 100.000 tấn/năm tại một nhà máy ở thành phố Cửu Giang, tỉnh Giang Tây trong năm nay.

Thị trường bột giấy Trung Quốc chững lại sau khi hầu hết giá BSK và BHK tăng 20-50 USD/tấn

Thị trường bột giấy Trung Quốc lần đầu tiên có dấu hiệu hạ nhiệt kể từ cuối tháng 4 khi khách hàng bắt đầu mua bột dự trữ, với giá bột giấy bán lại trong nước giảm và giá bột giấy kỳ hạn biến động.

Giá bán lại cả bột giấy gỗ mềm đã tẩy trắng (BSK) và bột giấy kraft gỗ cứng đã tẩy trắng (BHK) đã giảm trong hai tuần qua ở mức 80-180 RMB (11-25 USD/tấn).

Các nguồn tin cho rằng giá BSK giảm là do sự biến động của hợp đồng tương lai BSK, trong khi sự sụt giảm giá BHK bán lại là do khách hàng vội vàng bán bột trên thị trường với mục đích kiếm lợi nhuận nhanh chóng.

Do đó, cơn sốt mua hàng trước giữa tháng 10 đã dừng lại sau khi thực hiện tăng giá BSK 20-50 USD/tấn và tăng 50 USD/tấn đối với BHK Nam Mỹ.

Người bán và người mua cho biết tình hình thị trường không rõ ràng, trong khi các nhà cung cấp lớn vẫn lạc quan và tin rằng giá, đặc biệt là đối với BHK, vẫn còn cơ hội tăng vì các nhà máy lớn của Trung Quốc có thể tiếp tục mua bổ sung, trong khi thương nhân và người mua tin rằng giá bột giấy rất có thể đã đạt đỉnh.

Vào thứ Ba, ngày 24 tháng 10, chính phủ Trung Quốc đã công bố bán thêm 1 nghìn tỷ RMB (137 tỷ USD) trái phiếu của chính phủ trung ương. Mặc dù biện pháp kích thích này nhằm giảm bớt sức ép do chính quyền các tỉnh và thành phố mắc nợ nặng nề, nhưng cũng nhằm đối phó với áp lực giảm phát từ thị trường bất động sản ốm yếu và việc xuất khẩu hàng hóa nói chung suy yếu do lạm phát giá cả trong nước trong khi tiêu dùng cá nhân tăng lên.

Các nguồn tin cho biết giá hợp đồng tương lai BSK tăng vọt trong vài tháng qua là bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư tài chính theo chính sách đã nhảy vào thị trường và thúc đẩy giao dịch hợp đồng tương lai của một số mặt hàng, bao gồm cả BSK.

Những người bán bột giấy tin rằng, với giá hàng hóa thông thường tăng lên, giá giấy và bìa sẽ tăng tương ứng, thúc đẩy giá bột giấy tăng.

Tuy nhiên, những người khác tham gia thị trường lại nói khác.

Có nguồn tin cho biết giá BSK kỳ hạn đã tăng vọt từ mức thấp 5.100 RMB/tấn chỉ vài tháng trước lên mức cao gần đây khoảng 6.300 RMB/tấn mà không có lý do chính đáng.

“Thị trường cho thấy việc mua dự trữ trong toàn bộ chuỗi cung ứng, việc khởi động máy mới và chính sách của chính phủ là động lực. Nhưng điều đó cũng không thể giải thích tại sao lượng bột giấy tồn kho quá lớn tại các cảng, lên tới khoảng 2 triệu tấn và khoảng 3 triệu tấn bột giấy được nhập khẩu vào Trung Quốc mỗi tháng trong vài tháng qua. Nguồn tin cho biết, Trung Quốc hiện đang tràn ngập bột giấy và việc đưa vào vận hành các máy mới chắc chắn sẽ làm trầm trọng thêm vấn đề dư thừa công suất vốn đã gây khó khăn cho thị trường giấy và bìa của Trung Quốc”.

“Thay vì đưa tiền trực tiếp cho người tiêu dùng để khuyến khích chi tiêu, gói kích thích này sẽ mang lại lợi ích cho các tổ chức tài chính liên quan đến chính phủ và các doanh nghiệp lớn, cuối cùng sẽ làm tăng giá hàng hóa nói chung. Trước khi người dân bình thường cảm nhận được tác động nhỏ giọt của kích thích, họ đã cắt giảm chi tiêu do áp lực lạm phát và thu nhập giảm. Điều đó sẽ làm tổn hại đến nhu cầu giấy và bìa mặc dù giá có thể tăng”, nguồn tin cho biết thêm.

Giá bột kraft gỗ mềm tẩy trắng: Người bán, đầu tiên là Arauco, tăng 50 USD/tấn đối với giá bột gỗ thông radiata, lên 750-780 USD/tấn.

Được thúc đẩy bởi giá bột gỗ thông radiata tăng, một nhà sản xuất lớn ở Bắc Âu đã tăng giá hợp đồng BSK (NBSK) phía bắc thêm 20 USD/tấn đối với người mua thường xuyên ở Trung Quốc, trong đó giá niêm yết của một nhà sản xuất ở mức 770 USD/tấn. Các nhà cung cấp Bắc Âu khác cũng làm theo, tăng giá chào bán NBSK lên 760 USD/tấn, nhưng khách hàng phản đối động thái này.

Trước sự biến động mạnh mẽ của giá hợp đồng tương lai BSK trên Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải trong tuần qua và sự sụt giảm về giá bán lại của NBSK ở thị trường nội địa, khách hàng chỉ mua lượng nhỏ, đồng thời ép giá xuống.

Giá hợp đồng tương lai BSK tháng 1 được giao dịch tích cực nhất ổn định ở mức 6.020 RMB/tấn vào thứ Năm ngày 26 tháng 10, giảm 278 RMB/tấn so với hai tuần trước. Giá đó tương đương 713 USD/tấn, sau khi khấu trừ 13% VAT và 120 RMB/tấn chi phí hậu cần.

Giá NBSK bán lại đã giảm 170 RMB/tấn xuống còn 6.325 RMB/tấn trong tuần này, tương đương 747 USD, trừ VAT và 150 RMB/tấn chi phí hậu cần.

Tuần này, NBSK của Canada được định giá ở mức 730-780 USD/tấn, giảm 20 USD/tấn so với tuần trước. NBSK Bắc Âu có giá 730-755 USD/tấn, tăng 15-20 USD/tấn. Do đó, giá trung bình của NBSK đã tăng 4 USD/tấn lên 749 USD/tấn.

Giá BHK tăng: Dù thị trường bất ổn, các nhà cung cấp BHK vẫn lạc quan sau khi đẩy giá BHK Nam Mỹ tăng 50 USD/tấn. Múc tăng này đã đưa giá chuẩn lên 620-640 USD/tấn.

Nhưng người bán ngày càng lo ngại về việc giá BHK bán lại giảm. Giá BHK Nam Mỹ bán lại đã giảm 180 RMB/tấn trong hai tuần qua xuống còn 5.550 RMB/tấn, tương đương 653 USD/tấn, chưa bao gồm VAT và 150 RMB/tấn chi phí hậu cần.

Các nguồn tin cho biết, không chỉ thương lái mà cả người tiêu dùng cuối cùng cũng đổ xô bán BHK Nam Mỹ tồn trữ mà họ mua khi giá thấp hơn vì bán loại này dễ dàng và có lãi hơn so với bán giấy.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất lớn ở Nam Mỹ cho rằng người bán sẽ không gặp áp lực tồn kho trong vài tháng tới sau khi đã tiêu thụ mạnh loại bột này kể từ cuối tháng 4 và giá bán lại hiện tại vẫn cao hơn giá nhập khẩu.

Các nhà sản xuất cũng cho biết nguồn cung BHK dự kiến giảm 1 triệu tấn/năm từ Asia Pacific Resources International (APRIL) và các chi nhánh tại Trung Quốc và Brazil.

APRIL cho biết việc đưa vào vận hành máy xeo giấy cao cấp không tráng phấn công suất 500.000 tấn/năm tại nhà máy Nhật Chiếu vào tháng 8 và máy xeo bìa từ bột nguyên chất 1,2 triệu tấn/năm tại nhà máy Như Cao sau đó, đều do công ty liên kết Biểu tượng Châu Á vận hành, cũng như việc khởi động theo kế hoạch máy xeo 1,2 triệu tấn/năm bìa từ bột nguyên chất tại khu phức hợp của APRIL ở Sumatra, Indonesia, vào tháng 12, dự kiến sẽ tiêu thụ 1 triệu tấn BHK.

Giá giấy ở Trung Quốc phần lớn tăng trong tháng 10; giá giấy làm thùng sóng tái chế dường như đang chững lại

Các nguồn tin cho biết giá giấy cao cấp và bìa làm bao bì ở Trung Quốc vẫn tiếp tục tăng trong tháng 10, nhưng giá các loại giấy làm thùng sóng tái chế đã có dấu hiệu đạt đỉnh do lượng hàng mua để dự trữ của những người mua ở hạ nguồn giảm dần.

Sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh của Trung Quốc từ ngày 29 tháng 9 đến ngày 6 tháng 10, các nhà máy sản xuất giấy làm thùng sóng tái chế ở Trung Quốc đã thực hiện nhiều đợt tăng giá, thường là 50 RMB/tấn (6,83 USD/tấn) mỗi lần vào tháng 10. Tương tự như các đợt tăng giá trước đó vào tháng 8 và tháng 9, hầu hết các đợt tăng giá đều dành cho các sản phẩm cấp thấp, cụ thể là giấy làm lớp sóng và testliner.

Ở miền đông Trung Quốc, giá trung bình của loại giấy làm lớp sóng cường độ cao đã tăng từ 3.288 RMB/tấn vào cuối tháng 9 lên 3.384 RMB/tấn tính đến thứ Tư ngày 25 tháng 10. Giá trung bình testliner đã tăng lên 3.485 RMB/tấn trong tuần tính đến thứ Sáu ngày 27 tháng 10, tăng 100 RMB/tấn so với một tháng trước.

Giá trung bình cho giấy mặt kraft đã tăng 60 RMB/tấn lên 4.138 RMB/tấn từ đầu tháng 10, trong khi giá giấy mặt trắng trung bình tăng 50 RMB/tấn lên 5.625 RMB/tấn.

Các nhà sản xuất bìa cho biết doanh số bán hàng của họ đã chậm lại trong tháng 10 so với tháng trước, do các nhà máy bao bì phía hạ nguồn giảm sau nhiều tuần mua giấy dự trữ.

Việc tăng giá trước đó cũng đã cho phép các nhà máy bìa, đặc biệt là các nhà sản xuất giấy làm lớp sóng nhỏ ngừng hoạt động kéo dài từ tháng 6 đến đầu tháng 8 do giá bán thấp. Nguồn cung tăng cũng ảnh hưởng đến giá cả.

Kể từ tuần kết thúc vào thứ Sáu ngày 20 tháng 10, một số nhà máy vừa và nhỏ bắt đầu cảm thấy áp lực từ lượng hàng tồn kho ngày càng tăng và đưa ra các chương trình giảm giá cho các loại giấy làm lớp sóng của họ để thu hút đơn đặt hàng. Việc giảm giá 50-100 RMB/tấn đối với loại giấy làm lớp sóng trở nên phổ biến hơn trong tuần tính đến thứ Sáu ngày 27 tháng 10, mặc dù các nhà sản xuất hàng đầu vẫn giữ giá ổn định cho đến nay.

Theo dữ liệu mới nhất của Hải quan Trung Quốc, trong ba quý đầu năm 2023, nước này đã nhập khẩu tổng cộng 2,54 triệu tấn giấy làm lớp sóng, tăng 46,8% so với cùng kỳ năm ngoái và 2,80 triệu tấn giấy mặt tái chế, tăng 72,4% so với năng trước.

Các thương nhân Trung Quốc hết sức thận trọng khi đặt các đơn đặt hàng mới về các loại giấy làm thùng sóng tái chế từ các nhà cung cấp châu Âu trong tháng 10 vì các đơn hàng sẽ đến Trung Quốc vào tháng 1 hoặc tháng 2. Trung Quốc đã dỡ bỏ mức thuế 5-6% đối với hầu hết các loại giấy và bìa nhập khẩu, bao gồm cả bìa carton tái chế, kể từ ngày 1 tháng 1, nhưng không rõ liệu chính sách miễn thuế có được giữ nguyên vào năm 2024 hay không.

Ust-Ilimsk KLB xâm nhập Trung Quốc: Giá giấy kraftliner làm từ sợi nguyên chất (KLB) ở mức 470-525 USD/tấn cho đơn đặt hàng tháng 10, tăng 20 USD/tấn so với tháng 9 do các nhà cung cấp KLB của Nga đang cố gắng chuyển một phần thuế xuất khẩu 7% sang khách hàng Trung Quốc bằng cách đẩy mức tăng 20-30 USD/tấn. Chính phủ Nga đã áp dụng một loạt thuế xuất khẩu mới liên quan đến tỷ giá hối đoái đồng rúp đối với nhiều sản phẩm khác nhau, bao gồm cả giấy và bìa (P&B), từ Chủ nhật ngày 1 tháng 10, biện pháp này sẽ có hiệu lực cho đến cuối năm 2024.

Tập đoàn Ilim của Nga đã bắt đầu sản xuất thương mại máy xeo KLB mới có công suất 600.000 tấn/năm tại nhà máy Ust-Ilimsk ở Vùng Irkutsk ở đông nam Siberia trong tháng này, sau khi hiệu chỉnh trong ba tháng kể từ khi khởi động vào tháng Bảy. Các thương nhân Trung Quốc cho biết họ đã nhận được lời đề nghị cung cấp các sản phẩm tiêu chuẩn, dự kiến giao hàng vào tháng 1.

Phần lớn sản lượng KLB từ nhà máy Ust-Ilimsk dự kiến sẽ được xuất khẩu sang Trung Quốc trong bối cảnh các lệnh trừng phạt lan rộng sau cuộc chiến tại Ukraine của Nga, buộc các nhà sản xuất bột giấy, giấy và bìa của Nga phải chuyển hướng xuất khẩu từ châu Âu sang Trung Quốc.

Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường KLB nhập khẩu của Trung Quốc đã thúc đẩy các nhà cung cấp và thương nhân tích cực khám phá các ứng dụng mới ngoài việc sử dụng làm thùng sóng. International Paper mới đây đã tung ra sản phẩm KLB mới phù hợp để chuyển đổi thành cốc đựng đồ uống nóng và lạnh tại thị trường Trung Quốc. Sản phẩm mới, có phạm vi định lượng 205-337 g/m2.

Giá bìa carton tăng: Tương tự như biến động về giá của giấy làm thùng sóng tái chế, giá bìa tái chế cũng có xu hướng tăng trong tháng 10, khi các nhà sản xuất thực hiện nhiều đợt tăng giá.

Trong tuần kết thúc vào thứ Sáu ngày 27 tháng 10, giá trung bình duplex tráng phấn lưng xám cao cấp là 4.375 RMB/tấn, tăng 200 RMB/tấn so với tháng trước. Giá trung bình của duplex tráng phấn lưng xám loại thường đã tăng từ 3.600 RMB/tấn vào cuối tháng 9 lên 3.713 RMB/tấn trong tuần tính đến thứ Sáu.

Trong lĩnh vực bìa làm từ sợi nguyên chất, các nhà sản xuất bìa tráng phấn màu ngà đã tăng giá 300 RMB/tấn đối với loại thông thường, do chi phí đầu vào cao. Giá trung bình của loại này đã được đẩy lên từ 4.967 RMB/tấn vào cuối tháng 9 lên 5.300 RMB/tấn trong tuần này. Giá trung bình cho bìa tráng phấn màu ngà cao cấp ổn định ở mức 7.100 RMB/tấn trong tháng 10.

Thị trường bìa từ bột nguyên sinh Châu Á đang chuẩn bị đón nhận nguồn cung mới từ việc mở rộng công suất của Biểu tượng Châu Á và APRIL. Biểu tượng Châu Á đã khởi động máy xeo bìa từ bột nguyên chất mới có công suất 1 triệu tấn/năm tại nhà máy Như Cao ở tỉnh Giang Tô trong tuần gần đây. APRIL cũng đang chuẩn bị khởi động máy xeo cùng loại có công suất 1,2 triệu tấn/năm tại nhà máy Kerinci ở Sumatra, Indonesia vào tháng 12.

Giá giấy cao cấp tăng: Sau đợt tăng giá trong tháng 9, các nhà sản xuất giấy cao cấp tiếp tục tăng giá trong tháng 10, do chi phí bột giấy liên tục tăng và nhu cầu giấy tăng cao để chuẩn bị cho việc khai giảng năm học mới.

Ở phía đông Trung Quốc, giá trung bình giấy bột hoá cao cấp không tráng phấn (UFP) đạt 6.617 RMB/tấn trong tuần tính đến thứ Sáu, tăng 200 RMB/tấn so với tháng 9. Giá trung bình của UFP sản xuất từ hỗn hợp bột hóa học và cơ học đã tăng từ 5.970 RMB/tấn vào cuối tháng 9 lên 6.190 RMB/tấn trong tuần tính đến thứ Sáu.

Giấy cao cấp tráng phấn (CFP), loại cao cấp, có mức giá trung bình tăng 250 RMB/tấn trong tháng 10 và chốt ở mức 6.183 RMB/tấn trong tuần kết thúc vào thứ Sáu. Giá trung bình của CFP loại thường tăng từ 5.650 RMB/tấn lên 5.925 RMB/tấn.

Giá giấy in báo trong nước giảm: Giá giấy in báo nội địa ở Trung Quốc giảm từ 5.700-5.900 RMB/tấn trong tháng 9 xuống còn 5.700-5.800 RMB/tấn trong tháng 10, với nhiều công ty báo chí trong nước đang mặc cả giảm giá trong các hợp đồng mới nhất của họ với các nhà sản xuất giấy in báo trong nước. Sự sụt giảm chủ yếu là do chênh lệch đáng kể giữa giá giấy in báo trong nước và giá giấy in báo nhập khẩu.

Nguồn tin cho biết giá giấy in báo mà các nhà cung cấp Nga chào bán phần lớn nằm trong khoảng 4.400-4.500 RMB/tấn, đã gồm phí vận chuyển và thuế, trong tháng 10, tăng 100 RMB/tấn so với tháng 9 do áp dụng thuế bổ sung. Giá tương đương khoảng 505-520 USD/tấn CIF, tương tự mức giá mà các nhà cung cấp Canada và châu Âu chào cho người mua Trung Quốc.

Nhà máy giấy Aryan của Ấn Độ lùi việc khởi động máy xeo bìa đến tháng 6 năm 2024

Nhà máy giấy Aryan đang lắp đặt máy xeo giấy làm thùng sóng 150.000 tấn/năm tại nhà máy Vapi ở Gujarat, Ấn Độ và việc khởi động máy xeo sẽ được thực hiện trong tháng 6/2023 thay vì trong tháng 3/2023 như dự định ban đầu.

Valmet sẽ cung cấp hòm phun bột của dây chuyền sản xuất, trong khi phần chuẩn bị bột sẽ do Kadant cung cấp.

Aryan Paper Mills đã chọn máy ép guốc “turbo” của Bellmer, loại máy có tải tuyến tính lên tới 1.500 kN/m.

Sản phẩm của máy xeo gồm testliner, giấy làm lớp sóng tái chế cung cấp cho công ty chị em Aryan Packaging sản xuất thùng sóng. Phần dư sẽ được bán trên thị trường.

Cheema Papers chuyển sang sản xuất giấy kraft tại nhà máy Kashipur ở Ấn Độ

Cheema Papers đã chuyển máy xeo PM 3 tại nhà máy Kashipur ở Uttarakhand, Ấn Độ, từ sản xuất giấy láng bóng sang sản xuất giấy kraft tái chế để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về loại giấy này ở thị trường nội địa. Máy có công suất 50 tấn/ngày.

Công ty cho biết lý do chuyển đổi sản xuất của PM 3 là do nhu cầu về túi giấy màu nâu từ ngành công nghiệp thực phẩm ở phía bắc Ấn Độ ngày càng tăng do sự phát triển của các quán ăn nhanh và chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh.

Nhà máy còn có hai máy xeo duplex, công suất 90 tấn/ngày PM 1 và 100 tấn/ngày PM 2, phục vụ nhu cầu về bìa của ngành bao bì ở khu vực phía Bắc.

Nhà máy Whakatane của New Zealand hoàn thành dự án nâng cấp, nâng công suất bìa lên 200.000 tấn/năm

Nhà máy Whakatane đã hoàn thành dự án nâng cấp tại nhà máy ở Bay of Plenty, New Zealand, mở rộng công suất bìa làm từ sợi nguyên chất lên 200.000 tấn/năm từ mức 150.000 tấn/năm trước đó.

Máy xeo bìa duy nhất (BM) tại nhà máy đã ngừng hoạt động vào tuần cuối cùng của tháng 6 để bắt đầu quá trình cải tạo. BM hiện đã đi vào sản xuất thương mại sau khi khởi động lại vào đầu tháng 10 và dự kiến sẽ đạt sản lượng tối đa vào tháng 12. BM được tích hợp một phần với dây chuyền sản xuất bột giấy cơ học bằng gỗ mềm tại chỗ, công suất của dây chuyền này đã tăng lên 85.000 tấn/năm từ 55.000 tấn/năm sau khi cải tạo.

Sản phẩm tại Nhà máy Whakatane bao gồm cả loại bìa gấp tráng phấn và không tráng phấn, đã tẩy trắng và không tẩy trắng.

Oji mua lại Walki của Phần Lan để mở rộng kinh doanh bao bì ở châu Âu

Oji Holdings Corporation đã mua lại 100% cổ phần của Walki Holding Oy, nhà cung cấp các giải pháp vật liệu chế tạo và đóng gói bền vững và hiệu suất cao trên toàn Châu Âu, từ One Equity Partners, một quỹ đầu tư của Hoa Kỳ.

Giá trị của việc mua không được tiết lộ.

Được thành lập vào năm 1930 và có trụ sở chính tại Espoo, Phần Lan, Walki là nhà sản xuất vật liệu đóng gói đặc biệt, cung cấp bao bì tiêu dùng và công nghiệp cho thực phẩm và các sản phẩm tiêu dùng đặc biệt, cũng như các vật liệu kỹ thuật, chẳng hạn như lớp ốp cách nhiệt và chống cháy, màng mỏng và ứng dụng trong quần áo bảo vệ. Công ty có 17 cơ sở sản xuất trên toàn thế giới và tuyển dụng hơn 1.700 người. Doanh thu hàng năm của công ty đạt 705 triệu euro (746 triệu USD) trong năm tài chính 2022.

Công nghệ tráng phấn độc đáo của Walki cho phép chủ sở hữu thương hiệu tạo ra bao bì giấy có thể tái chế hoàn toàn. Đặc biệt, công ty có lợi thế cạnh tranh ở lĩnh vực bao bì giấy bảo vệ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm cùng với lớp phủ đặc biệt tạo thành lớp bảo vệ siêu mỏng trên giấy.

BỘT NHẬP KHẨU VÀO TRUNG QUỐC                                                 

Thực giá, USD/tấn CIF tại các cảng chính.

  Giá hiện hành So với tuần trước
  27/10/2023 20/10/2023 13/10/2023 (%)
HÀNG TUẦN        
Bột kraft gỗ mềm tẩy trắng (BSK)        
  NBSK – Bột kraft gỗ mềm tẩy trắng phương Bắc 749 745 745 0,54%
HAI TUẦN/LẦN        
Bột kraft gỗ mềm tẩy trắng        
  Gỗ thông Radiata (Chile) 765 715 715 6,99%
  BSK Nga* 735 720 720 2,08%
Bột kraft gỗ cứng tẩy trắng (BHK)        
  Gỗ bạch đàn 630 580 580 8,62%
  BHK Nga* 610 560 560 8,93%
Bột kraft gỗ mềm không tẩy (USK)        
  Chile và Bắc Mỹ 700 685 685 2,19%
  Nga 670 610 610 9,84%
Bột hoá nhiệt cơ tẩy trắng (BCTMP)        
  Gỗ cứng (độ trắng 80%) 555 555 555 0,00%
  Gỗ mềm (độ trắng 75%) 555 555 555 0,00%
HÀNG THÁNG        
Bột làm bỉm (Kraft phương bắc Mỹ) 830 830 830 0,00%

GHI CHÚ: *  BSK Nga và BHK Nga là giá CIF tới các cảng chính của Trung Quốc.

Nguồn: PPIA – Ban Biên tập VPPA

 

Bài viết liên quan

Bản tin tổng hợp PPIA từ 4/3- 9/3/2024

Giá OCC nhập khẩu tăng 5-15 USD/tấn trên toàn khu vực Đông Nam...

24 doanh nghiệp đủ điều kiện tái chế ắc quy, bao bì

24 doanh nghiệp đủ điều kiện tái chế săm lốp, ắc quy, dầu...

Danh mục sản phẩm

Bài viết gần đây

Buổi gặp gỡ giữa Lãnh đạo Công Ty TNHH Giấy Đồng...

Truyền cảm hứng Đam mê và Đổi mới trong ngành công nghiệp...

Tỷ giá biến động 1%, doanh nghiệp mất thêm hàng trăm...

Theo chia sẻ của Chủ tịch Vietnam Airlines, nếu tỷ giá biến...

Loạt “đại bàng” Mỹ tới Việt Nam

Thông tin từ Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC), từ ngày...

Ba tỉnh Đông Nam Bộ 'trắng' hộ nghèo, thu nhập cao...

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mới đây ghi nhận không còn hộ nghèo,...

Trung Quốc sẽ lao đao vì làn sóng sôi sục toàn cầu,...

Kinh tế Trung Quốc sắp phải đối mặt với bài toán lớn.

Huyền thoại đầu tư Jeremy Grantham: TTCK vẫn còn 4 lĩnh...

Nhà đầu tư kỳ cựu Grantham cho biết có 4 lĩnh vực trên thị...

USD tăng giá, doanh nghiệp xuất nhập khẩu thêm gánh nặng

Tỷ giá tăng khiến doanh nghiệp xuất nhập khẩu thêm khó vì chi...

Quan điểm của RISI về thị trường: Tình trạng dư...

Ngày 13 tháng 3 năm 2024 (Quan điểm) - Bởi Philipp Jaki, Nhà phân...

Cuộc đấu trí ‘lý thuyết trò chơi’ trong mùa đàm...

Chiến tranh, hạn hán và bất ổn kinh tế khiến mùa đàm phán...